ตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน 2026 เป็นต้นไป เราจะส่งอีเมลที่มีหัวข้อว่า「【สำคัญ】ขอความร่วมมือในการเสริมความปลอดภัย(เกี่ยวกับการตั้งค่าการยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอน)」ให้แก่ทุกท่านที่มี viviON ID
อีเมลฉบับนี้เป็นประกาศอย่างเป็นทางการที่ส่งจากบริษัทของเรา ขออภัยที่ทำให้ทุกท่านรู้สึกกังวลหรือได้รับความไม่สะดวก
■เหตุผลที่ได้รับอีเมลฉบับนี้
viviON ID คือ ID ที่สามารถใช้ร่วมกันได้กับบริการต่าง ๆ ที่ให้บริการโดย viviON เช่น DLsite, Ci-en, comipo และ にじGAME
ประกาศในครั้งนี้ส่งถึงทุกท่านที่ลงทะเบียน viviON ID ไว้
(※เพิ่มเติมภายหลังการตรวจสอบ: แม้จะยกเลิกการเป็นสมาชิกของบริการต่าง ๆ แล้ว แต่ viviON ID อาจยังคงอยู่)
■เกี่ยวกับผู้ส่ง
อีเมลฉบับดังกล่าวส่งจากที่อยู่ต่อไปนี้
・info (at) vivionid.com
・mg (at) dlsite.com
※(at) หมายถึง @
ชื่อผู้ส่งอาจถูกปลอมแปลงได้ หากรู้สึกกังวล โปรดเข้าถึงโดยตรงจากลิงก์ด้านล่างหรือบุ๊กมาร์กของเบราว์เซอร์ แทนการคลิกลิงก์ในอีเมล
■เพื่อความปลอดภัยในการตรวจสอบ
・บริษัทของเราจะไม่สอบถามรหัสผ่านทางอีเมลหรือการติดต่อสอบถาม
・การตั้งค่าการยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอนเป็นสิ่งที่เราแนะนำ และไม่ได้กำหนดเส้นตายให้ดำเนินการตั้งค่า
■การตั้งค่าการยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอน
・หน้าการตั้งค่า:https://login.dlsite.com/user/self/two-factor
※หน้าล็อกอินของ viviON ID คือ login.dlsite.com แม้ผู้ที่ใช้บริการอื่นนอกเหนือจาก DLsite ก็สามารถตั้งค่าได้จากที่นี่
・วิธีการตั้งค่า(ศูนย์ช่วยเหลือ):https://help.vivionid.com/hc/ja/articles/55940840870553
■กรณีต้องการยกเลิกการเป็นสมาชิก
・วิธีการยกเลิกการเป็นสมาชิก(ศูนย์ช่วยเหลือ):https://help.vivionid.com/hc/ja/articles/48273682590489
หากไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้ ไม่ได้รับอีเมลสำหรับตั้งรหัสผ่านใหม่ หรือประสบปัญหาในการดำเนินการยกเลิกการเป็นสมาชิก โปรดติดต่อเราผ่านแบบฟอร์มติดต่อด้านล่าง
・แบบฟอร์มติดต่อ:https://help.vivionid.com/hc/ja/requests/new
「ประเภทการติดต่อสอบถาม」:เกี่ยวกับการลงทะเบียนผู้ใช้และข้อมูลการลงทะเบียน
「หมวดหมู่การติดต่อสอบถาม」:เกี่ยวกับการยกเลิกการเป็นสมาชิก
※โปรดกรอกอีเมลที่ลงทะเบียนไว้ในช่องที่อยู่อีเมล
※โปรดอย่ากรอกรหัสผ่าน
เราจะส่งข้อความเพื่อยืนยันการยกเลิกการเป็นสมาชิกไปยังอีเมลที่ลงทะเบียนไว้
【โปรดตรวจสอบก่อนยกเลิกการเป็นสมาชิก】
หากยกเลิกการเป็นสมาชิก viviON ID จะไม่สามารถเข้าสู่ระบบบริการทั้งหมดได้อีก และไม่สามารถทำให้กลับคืนสู่สถานะเดิมได้
นอกจากนี้ จะไม่สามารถใช้งานการเข้าชมหรือดาวน์โหลดผลงานที่ซื้อไว้ รวมถึงคะแนนที่มีอยู่ได้อีกต่อไป